Cách làm bò một nắng tại nhà

Cách làm bò một nắng tại nhà

Cách Làm Bò Một Nắng tại nhà ngon như cửa hàng.

Các bước chuẩn bị:

Bước 1: Tỏi, hành tím bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài rồi mang đập dập và băm nhỏ. Sả lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài rồi cũng mang băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, thái khoanh.

Bước 2: Cho tỏi, hành tím, sả, ớt vào tô rồi trộn đều. Sau đó, cho thêm 3,5 muỗng cà phê muối, 1,5 cà phê hạt nêm. 1 cà phê đường và 1 cà phê sa tế vào rồi trộn đều tất cả lên.

Bước 3: Thịt bò rửa sạch, cho ra rổ để ráo rồi thái miếng to, dày khoảng nửa lóng tay. Sau đó, mang hỗn hợp ở bước 2 đổ vào để ướp với thịt bò.

Bước 4: Bạn đeo găng tay thực phẩm. Dàn đều phần hỗn hợp gia vị để bao quanh hết các miếng thịt bò. Để ướp từ 3 – 4 giờ cho ngấm gia vị.

Bước 5: Cho thịt bò ra miếng inox. Hoặc rổ tre rồi mang đi phơi nắng ở nơi khô ráo và thoáng mát. Để thịt bò thật thơm, ngon và đạt chuẩn thì bạn cần phơi thịt bò dưới nắng to trong một ngày. Từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều.

Lưu ý:

Nếu như ngày hôm đó không có nắng, bạn có thể áp dụng cách làm khô thịt bò bằng 2 cách như sau:

– Áp chảo: Bắc 1 chảo chống dính hoặc chảo gang lên bếp, đun nóng chảo rồi cho thịt bò vào chừng 1 phút rồi lật trở mặt.

– Nướng trên bếp than: Đây cũng là cách hay để bạn thu được những miếng khô bò thơm ngon khi những ngày không có nắng. Thịt bò sau khi đã phơi đủ lượng nắng hoặc làm khô với 2 cách trên thì bạn có thể để sử dụng được ngay.

Đồ chấm đi kèm với bò một nắng mà người Gia Lai hay dùng đó chính là muối kiến vàng. Tuy nhiên, nếu việc kiếm đồ chấm muối kiến vàng khó khăn quá thì bạn có thể kết hợp với một số món chấm khác như nước tương pha mù tạt, tương ớt pha với xốt mayonnaise, hoặc muối ớt xanh.

Bò một nắng muối kiến vàng Gia Lai

Với cách làm bò một nắng tại nhà – đặc sản của Phố núi Gia Lai được giới thiệu ở trên. https://bomotnangmuoikienvang.vn/ chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức một trong những món đặc sản ngon nhất việt nam cùng gia đình và bạn bè!. Có nguồn gốc từ miền Trung nhưng bún mắm nêm trên đất Gia Lai cũng thơm ngon và nổi tiếng không kém gì so với nơi nó được sinh ra.

         
Bài viết liên quan
ĐẶC SẢN GIA LAI: MÓN QUÀ TẾT ĐẶC BIỆT

MÓN BÒ MỘT NẮNG – ĐẶC SẢN GIA LAI: MÓN QUÀ TẾT ĐẶC BIỆT 🎊 Bạn đang tìm kiếm một món quà Tết đặc biệt, mang...

ĐẶC SẢN ĐỘC ĐÁO CHO DỊP TẾT

Đ𝑨̣̆𝑪 𝑺𝑨̉𝑵 Đ𝑶̣̂𝑪 Đ𝑨́𝑶 𝑪𝑯𝑶 𝑫𝑰̣𝑷 𝑻𝑬̂́𝑻 𝑽𝑨̀ 𝑪𝑨́𝑪 𝑩𝑼𝑶̂̉𝑰 𝑳𝑰𝑬̂𝑵...

(0) Bình luận
Viết bình luận

Đăng ký để nhận thông báo sớm nhất